Sự khác biệt giữa Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB

Cầu dao tự động dạng khối MCCB và cầu dao tự động MCB là những thiết bị điện ở mạng hạ thế có đầy đủ chức năng nhất của một thiết bị đóng cắt. Sau đây là một số điểm khác nhau giữa 2 thiết bị này:

1. Những điểm khác giữa MCB và MCCB

1.1. Aptomat tép MCB

Aptomat CB tép MCB Schneider Electric

Aptomat CB tép MCB Schneider Electric

MCB (cầu dao tự động dạng tép - Aptomat CB tép) thường được làm từ nhựa cách điện ABS (acrylonnitrin butadien styren) có tính năng chống va đập tốt, cách nhiệt và cách điện đạt được tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. Tuy nhiên, do cấu trúc hóa học của nhựa ABS, thường các dòng cầu dao tự động Aptomat CB tép MCB chỉ được sử dụng cho các thiết bị có dòng công suất nhỏ và dòng điện thấp (như trong sinh hoạt dân dụng) không vượt quá 100A.

Aptomat CB khối MCCB Schneider Electric

Aptomat CB khối MCCB Schneider Electric

1.2. Aptomat khối MCCB

MCCB (cầu dao tự động dạng khối đúc Aptomat CB khối) thường được làm từ nhựa tổng hợp phenolic có đặc tính cách điện và chịu nhiệt nóng cao hơn so với dòng MCB. Tính an toàn điện và độ bền đều đạt với tiêu chuẩn IEC947 quốc tế. Aptomat CB khối MCCB được sử dụng rất phổ thông cho trong thương mại và công nghiệp do có các ưu điểm cao. Tuy nhiên, hiện nay do giá còn khá cao so với dòng Aptomat CB téo MCB.

Do đặc tính của mỗi loại cầu dao tự động được cấu tạo khác nhau, nên để sử dụng đúng mục đích yêu cầu của từng loại khi mua, khách hàng nên có tư vấn viên am hiểu rõ kiến thức điện để lắp đặt.

1.3. Một số nguyên tắc chung cho việc lắp đặt Aptomat CB tép MCB hoặc Aptomat CB khối MCCB

  • Cầu dao tự động thường được tích hợp 1 số tính năng cơ bản : chống quá tải, chống ngắn mạch (chập mạch) hoặc chống rò. Do vậy, khách hàng cần am hiểu 1 số thiết bị mua sử dụng có công suất tiêu thụ là tổng cộng bao nhiêu Watts (hoặc kilowatt) cho 1 tầng hoặc cả căn hộ để cung cấp cho người lắp đặt điện tính toán thêm dự phòng.
  • Các thiết bị có các tính chất đốt nóng như điện trở cao : lò vi sóng, bếp điện công nghiệp, lò nướng.... nên ưu tiên dùng các cầu dao tự dộng dạng khối đúc (CB cốc , MCCB) do tính chất chịu nhiệt cao.
  • Các thiết bị động lực có công suất lớn, có nhiều khả năng bị ngắn mạch cũng nên sử dụng an toàn với MCCB (có ngắn mạch cao kA).
  • MCB dùng trong căn hộ nên có dây nối đất (ter) để đảm bào an toàn điện.

Sự khác nhau giữa Aptomat tép và Aptomat khối

Sự khác nhau giữa Aptomat tép và Aptomat khối

2. Mua thiết bị Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB ở đâu?

Điện Phan Khang chuyên phân phối thiết bị Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB thương hiệu Schneider Electric. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, giàu năng lực và tâm huyết nghề nghiệp, chúng tôi đã xây dựng được niềm tin và các quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài với nhiều khách hàng ở khắp các tỉnh thành.

Nhà phân phối Aptomat CB tép MCB và Aptomat Cb khối MCCB Schneider Electric

Chứng nhận Nhà phân phối Aptomat CB tép MCB và Aptomat Cb khối MCCB Schneider Electric

3. Bảng giá MCB và MCCB Schneider

Mời các bạn click và link bên để tải Bảng giá MCB và MCCB Schneider 

3.1. Những cam kết khi mua Aptomat MCB và MCCB tại Phan Khang Electric 

  • Hàng hóa thiết bị điện mới nguyên chính hãng 100% Schneider.
  • Chứng từ COCQ, hóa đơn đầy đủ.
  • Chế độ bảo hành chính hãng đầy đủ.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng tại TPHCM, Bình Dương, Long An và các tỉnh thành lân cận.

3.2. Mua Aptomat MCB và MCCB Schneider ở đâu Uy tín, Chính hãng, Giá rẻ, chất lượng cao?

Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB Schneider hiện nay ta có thể tìm mua ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên để chọn được những loại Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB phù hợp với dòng điện và mục đích lại không hề dễ dàng.

Phan Khang Electric là nhà phân phối chính thức Aptomat CB tép MCB và Aptomat CB khối MCCB Schneider sẽ là địa chỉ đáng tin cậy.

Tại Phan Khang Electric, bạn sẽ được tư vấn những thiết bị phù hợp nhất, ưng ý nhất và Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản tốt nhất cho các sản phẩm. Với sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên, kĩ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN PHAN KHANG
Hãy liên hệ Phan Khang Electric ngay hôm nay để có được sự phục vụ tốt nhất.