Những điều cần lưu ý khi mua cầu dao điện cho gia đình

Trong mạng điện gia đình, cầu dao điện là thiết bị không thể thiếu để bảo vệ khi dòng điện bị quá tải hoặc ngắn mạch, hoặc đóng cắt như công tắc điện. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn, vận hành hiệu quả, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi chọn cầu dao điện.

1. Cách phân biệt các loại cầu dao điện

EZ9R36240 RCCB EASY9 SCHNEIDER

EZ9R36240 RCCB EASY9 SCHNEIDER

Cầu dao điện bao gồm 2 loại chính đó là cầu dao điện thường và cầu dao điện tự động. 

1.1. Cầu dao điện thường

Ở các loại cầu dao điện thường, việc đóng ngắt mạch điện hoàn toàn bằng tay. Bên cạnh đó, các cầu dao này cũng được trang bị thêm cầu chì để làm thiết bị ngắt mạch tự động khi dòng điện bị quá tải. Nhưng điều này cũng gây ra sự bất tiện, vì để phục hồi trạng thái đóng điện, cần phải thay cầu chì mới.

1.2. Cầu dao điện tự động

Cầu dao tự động hay còn được gọi là Aptomat (gọi theo phiên âm rút gọn của từ Автоматический выключатель trong tiếng Nga) hoặc CB (gọi theo chữ cái đầu của từ Circuit breaker trong tiếng Anh). Đây là loại cầu dao điện hiện đại, ngoài chức năng đóng ngắt mạch điện bằng tay, còn bổ sung chức năng tự động ngắt mạch điện khi dòng điện bị quá tải hoặc ngắn mạch.

Trong đó, cầu dao tự động được chia thành 3 loại cơ bản nhất theo chức năng, đó là:

 • Cầu dao điện tự động: Còn được gọi là MCB (Miniature Circuit Breaker). Dùng để bảo vệ các thiết bị điện làm việc với dòng điện có định mức không quá 100A và ở điện áp tối đa là 1000V, khi gặp sự cố như ngắn mạch, quá tải,….
 • Cầu dao chống giật: Còn được gọi là RCCB (Residual Current Circuit Breaker) là loại cầu dao điện dùng để bảo vệ người dùng khỏi tai nạn điện giật. 
 • Cầu dao bảo vệ quá tải và chống dòng rò: Còn được gọi là RCBO (Residual Circuit Breaker with Overload protection) là một loại cầu dao vừa có khả năng chống rò rỉ điện, vừa tích hợp tính năng tự động ngắt khi quá tải, ngắn mạch.

2. Mua cầu dao điện do những đơn vị uy tín sản xuất

Nhằm đảm bảo an toàn và vận hành hiệu quả, bạn nên chọn những loại cầu dao điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do các đơn vị uy tín sản xuất như Schneider Electric. Hầu hết chúng đều có chất lượng tốt, bền đẹp lâu dài, hoạt động tin cậy, nhanh chóng phát hiện và xử lý khi có sự cố ngắn mạch, quá tải, giúp bảo vệ an toàn cho con người, cũng như mạng điện, thiết bị điện.

Tránh thiếu hiểu biết và ham rẻ mà mua cầu dao điện loại trôi nổi, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đa phần các sản phẩm nào đều có chất lượng kém, nhanh hư hỏng và không an toàn khi sử dụng.

3. Mua cầu dao điện tại các nhà phân phối chính hãng

A9F84206 APTOMAT CB TÉP ACTI 9 MCB SCHNEIDER

A9F84206 APTOMAT CB TÉP ACTI 9 MCB SCHNEIDER

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cầu dao điện. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, hơn nữa còn xuất hiện tình trạng hàng nhái, hàng giả. Do đó, bạn nên mua cầu dao điện tại các nhà phân phối chính hãng.

Tại đây, bạn không chỉ mua đúng hàng chính hãng, đúng giá niêm yết, mà còn được phục vụ chu đáo, có chính sách bảo hành đầy đủ, có nhân viên tư vấn và hướng dẫn tận tình, chọn được sản phẩm phù hợp. 

4. Điện Phan Khang - Địa chỉ bán cầu dao điện uy tín, chính hãng

Điện Phan Khang là đơn vị phân phối chính thức của thương hiệu Schneider tại thị trường Việt Nam, với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Khi mua cầu dao điện do Điện Phan Khang cung cấp quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

 • Cam kết 100% hàng chính hãng Schneider Electric, mới nguyên
 • Chiết khấu % hấp dẫn, giá cả tốt nhất thị trường.
 • Chủng loại hàng hóa phong phú
 • Giao hàng nhanh chóng và đúng hẹn.
 • Bảo hành chính hãng đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.
 • Chứng từ hóa đơn, CO CQ đầy đủ.
 • Hàng có sẵn tại kho nhiều đáp ứng nhu cầu ngay và luôn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí chuyên nghiệp.

✜ ✜ ✜ ✜ ✜

Để được tư vấn kỹ hơn về cầu dao điện RCBO Schneider, MCB Schneider, RCCB Schneidervà báo giá sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Điện Phan Khang bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN PHAN KHANG
Hãy liên hệ Phan Khang Electric ngay hôm nay để có được sự phục vụ tốt nhất.