Nên lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng như thế nào?

Đối với những căn nhà trên 2 tầng, việc lắp đặt thiết bị chống sét là rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết điều này. Bên cạnh đó, để thiết bị này hoạt động hiệu quả thì cần phải lắp đặt đúng cách.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng

Tầm quan trọng của việc lắp đặt thiết bị chống sét

Tầm quan trọng của việc lắp đặt thiết bị chống sét

Theo thống kê cho thấy, Việt Nam là một trong những đất nước có nhiều giông sét trên thế giới. Thực tế, giông sét gây ra rất nhiều nguy hiểm với các ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên. 

Việc thi công chống sét là vô cùng quan trọng và cần thiết, được các chuyên gia khuyến cáo để đảm bảo an toàn. Đặc biệt với những công trình xây dựng rơi vào tâm sét thì lắp đặt thiết bị chống sét được xem là điều bắt buộc.

Nếu không lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng sẽ dễ gây ra các tình trạng như:

  • Vì là nhà cao tầng nên dễ bị sét đánh và điện từ sét có cường độ rất cao có khả năng gây cháy nổ, phá hủy các công trình.
  • Khi nhà bị sét đánh còn làm các thiết bị điện tử có thể bị hỏng do chịu tác động của trường điện từ dòng sét cảm ứng hay dòng sét lan truyền.
  • Tác động xấu đến hệ thống điện, truyền hình cáp, cáp tín hiệu internet… gây hư hại đồ điện gia dụng, máy tính, nguồn điện của gia đình.

Thiết bị chống sét rất hiệu quả trong việc để phòng và chống những hậu quả do sét gây ra. Khi sét đánh, thiết bị này sẽ cắt luồng sét, tránh xảy ra hiện tượng điện áp tăng cao.

Xem thêm: VÌ SAO NÊN MUA THIẾT BỊ CHỐNG SÉT SCHNEIDER?

Nguyên tắc lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng 

Khi lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà trên 2 tầng bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, giúp đảm bảo an toàn tối đa.

  • Lựa chọn thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng của các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường và thông số kỹ thuật phù hợp.
  • Khoảng cách an toàn giữa bộ phận nối đất với cáp điện, ống nước phải tuân thủ theo quy định tiêu chuẩn chống sét hiện hành 20TCN 46-84
  • Khi lấp bộ phận nối đất cần dùng đất tơi mịn, không lẫn sỏi, đá, gạch vỡ, rác,…
  • Khoảng cách giữa 2 kẹp định vị cáp thoát sét tốt nhất nên tuân thủ tiêu chuẩn là 1,5m
  • Tại cao độ 1,5m so với cốt -0,75 chúng ta cần phải đặt hộp kiểm tra tiếp địa
  • Trước khi thi công đến phần trát tường thì tiến hành đặt cố định cáp thoát sét và hộp kiểm tra. 
  • Sau khi thi công xong hệ thống nối đất chống sét, nối đất an toàn điện cần phải đo kiểm tra điện trở nối đất (RND). Cần đảm bảo không vượt quá trị số 10Ω đối với nối đất chống sét và 4Ω đối với nối đất an toàn điện

Thiết bị chống sét nào tốt nhất hiện nay?

Thiết bị chống sét Schneider Electric

Thiết bị chống sét Schneider Electric

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị chống sét, nhưng sản phẩm của thương hiệu Schneider - tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị điện của Pháp vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. 

Thiết bị chống sét Schneider được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ứng dụng những công nghệ hàng đầu, nên chất lượng rất tốt. Khi sử dụng sẽ vận hành ổn định với độ tin cậy cao, giúp chống sét lan truyền và cắt xung sét hiệu quả, xử lý nhanh chóng, tránh để xảy ra tình trạng hệ thống điện bị quá tải hay quá áp. Đồng thời, đảm bảo độ an toàn tối đa, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do sét gây ra

Ngoài ra, thiết bị chống sét Schneider còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong lắp đặt và sử dụng. Hơn nữa, chi phí cũng khá hợp lý, nhiều mẫu mã và giá thành cho khách hàng lựa chọn.

Hy vọng, với những thông tin trên đây bạn có thể biết được tầm quan trọng của việc lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà ở trên 2 tầng và nên lắp đặt thiết bị chống sét như thế nào? Để được tư vấn kỹ hơn và mua thiết bị chống sét Schneider hãy liên hệ với Điện Phan Khang.

Công ty Điện Phan Khang là nhà phân phối chính thức của Schneider Electric tại Việt Nam. Điện Phan Khang cam kết 100% hàng chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, áp dụng chế độ bảo hành dài hạn cho tất cả sản phẩm, chi phí hợp lý và nhiều hậu mãi tốt cho quý khách hàng.

✜ ✜ ✜ ✜ ✜

Để được tư vấn kỹ hơn về thiết bị điện Schneider, hoặc cần mua thiết bị điện và báo giá sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Điện Phan Khang.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN PHAN KHANG
Hãy liên hệ Phan Khang Electric ngay hôm nay để có được sự phục vụ tốt nhất.