Cầu dao điện cho nhà cấp 4 có những loại nào?

Cầu dao điện cho nhà cấp 4 có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có những tính năng và thế mạnh riêng, phù hợp với từng nhu cầu nhất định. Do đó, tìm hiểu kỹ từng sản phẩm cầu dao điện cho nhà cấp 4 sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

1. Cầu dao điện là gì? Tại sao nên sử dụng?

Cầu dao điện cho nhà cấp 4

Cầu dao điện cho nhà cấp 4

Cầu dao điện là loại công tắc điện tự động dùng để đóng – ngắt mạch điện có cường độ trung bình và nhỏ, với nhiệm vụ dò tìm các dòng điện bị lỗi, ngắt mạch điện, bảo vệ mạch điện khi quá tải hoặc ngắn mạch. Hiện nay, cầu dao điện được sử dụng rất phổ biến ở mọi nơi, từ nhà ở, phân xưởng sản xuất, trường học, bệnh viện, chung cư, toà nhà, quán xá, khách sạn,...

Khác với cầu chì, cầu dao điện đóng mở được cả bằng tay hoặc tự động, để trở lại điều kiện điện bình thường. Bên cạnh đó, cầu dao điện cũng khác với công tắc, vì nó đồng thời cả dây pha với dây trung hòa và còn được sử dụng để chuyển nguồn điện, đảo chiều quay của đông cơ điện (1 pha và 3 pha). Tuy nhiên, cầu dao không có chức năng tự động đóng ngắt mạch điện khi có sự cố ngắn mạch hoặc quá tải.

1.1. Điểm nổi bật của cầu dao điện:

  • Cầu dao điện có các kích cỡ khác nhau, nên phù hợp cho các thiết bị khác nhau từ các thiết bị điện nhỏ nhất cho đến các thiết bị lớn, thậm chí còn dùng cho cả hệ thống điện.
  • Cầu dao điện được thiết kế rất đơn giản và trang bị tay gạt iúp cho người dùng có thể linh hoạt trong thao tác xử lý.
  • Cầu dao điện có giá thành phải chăng và phù hợp hơn so với aptomat.

2. Cầu dao điện cho nhà cấp 4 có những loại nào?

Cầu dao điện cho nhà cấp 4 có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những tính năng, thế mạnh riêng. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng và các đơn vị thi công điện sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

2.1. Cầu dao thông thường

Đóng ngắt mạch điện hoàn toàn bằng tay, ngắt đồng thời cả dây pha và dây trung hòa. Đồng thời, được trang bị thêm cầu chì để làm thiết bị ngắt mạch tự động khi dòng điện bị quá tải. Tuy nhiên, hiện nay cầu dao thông thường ít được sử dụng vì rườm rà, mất nhiều thời gian và thiếu linh hoạt. 

2.2. Cầu dao tự động

Cầu dao tự động trong tiếng Việt còn được gọi là Aptomat (gọi theo phiên âm rút gọn của từ Автоматический выключатель trong tiếng Nga) hoặc CB (gọi theo chữ cái đầu của từ Circuit breaker trong tiếng Anh), hiện đang được sử dụng rộng rãi. 

A9D31620 APTOMAT CẦU DAO CHỐNG DÒNG RÒ RCBO SCHNEIDER 1P+N 20A 30MA

A9D31620 APTOMAT CẦU DAO CHỐNG DÒNG RÒ RCBO SCHNEIDER 1P+N 20A 30MA

Loại cầu dao điện cho nhà cấp 4 này không chỉ đóng ngắt mạch điện bằng tay, mà còn có khả năng tự động ngắt mạch điện khi dòng điện bị quá tải hoặc ngắn mạch, có dòng rò.

Cầu dao điện dân dụng tự động được phân chia thành các dòng chính như RCBO, RCCB và ELCB.

RCCB: Là loại cầu dao chống giật. Khi phát hiện dòng điện rò thiết bị điện này sẽ tự động ngắt mạch để bảo vệ an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng.

RCBO: Là loại cầu dao bảo vệ quá tải và chống dòng rò với định mức dao động trong khoảng 6A đến 63A.

ELCB: Là loại cầu dao chống giật có chức năng tự động ngắt mạch an toàn khi phát hiện các sự cố ngắn mạch, quá tải và dòng rò. Sử dụng cho điện áp (xoay chiều) 220V, 380V; Dòng điện rò: 30 mA, 100mA, 300mA và dòng điện định mức: 30A

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại cầu dao điện cho nhà cấp 4 và báo giá chi tiết, hãy liên hệ ngay với Điện Phan Khang bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN PHAN KHANG
Hãy liên hệ Phan Khang Electric ngay hôm nay để có được sự phục vụ tốt nhất.