Aptomat MCCB Schneider có mấy loại?

Aptomat MCCB Schneider có rất nhiều loại khác nhau, được chia theo dòng sản phẩm và các thông số kỹ thuật, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng khác nhau. Vì vậy, nếu đang quan tâm đến Aptomat MCCB Schneider đừng bỏ qua những thông tin sau, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Nguồn gốc xuất xứ của Aptomat MCCB Schneider

aptomat-mccb-schneider-co-may-loai
Aptomat khối MCCB Schneider là sản phẩm của Schneider Electric

Aptomat khối MCCB Schneider là sản phẩm của Schneider Electric - Tập đoàn toàn cầu về các giải pháp điện – tự động hóa đến từ Pháp, đã có hơn 175 năm hoạt động phát triển. 

Aptomat MCCB Schneider có tên được viết tắt của cụm từ tiếng anh Moulded Case Circuit Breaker, hay còn gọi là át khối, aptomat vỏ đúc. Đây là thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện, thiết bị điện khỏi tình trạng cháy nổ, hỏng hóc khi xảy ra tình trạng quá tải hoặc ngắn mạch. 

Thiết bị này thường có dòng cắt định mức, dòng cắt ngắn mạch lớn, có thể ngắt dòng từ 10k - 200k amps. Bên cạnh đó, được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC947 quốc tế và làm từ nhựa tổng hợp phenolic có đặc tính cách điện, chịu nhiệt nóng cao hơn so với dòng MCB.

Với đặc tính của mình, Aptomat MCCB Schneider thường được ứng dụng bảo vệ và điều khiển cho các môi trường công nghiệp như: trong các cao ốc, trung tâm thương mại, tòa nhà công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp …

Aptomat MCCB Schneider được thiết kế gồm 2 dạng đó là: dùng cho cách sắp xếp nhiệt độ quá cao và hai là cho tình trạng quá dòng. Khi nhiệt độ của bộ ngắt mạch vỏ đúc thay đổi, thiết bị này sẽ xuất hiện tiếp xúc lưỡng kim mở rộng và co lại. Còn khi dòng điện hoạt động bình thường, tiếp điểm của Aptomat MCCB Schneider cho phép nguồn điện có thể chạy qua. Nhưng nếu phát hiện tình trạng quá tải thì các liên kết sẽ bắt đầu ấm lên nhằm mở rộng ra nhằm ngắt kết nối mạch ra khỏi nguồn cung cấp, để giúp bảo vệ các thiết bị điện được an toàn khi có sự cố xảy ra.

Aptomat MCCB Schneider có mấy loại?

1/ Phân loại theo dòng sản phẩm

 • MCCB NS Schneider Compact
 • Aptomat MCCB Compact NSX (LV4)
 • Aptomat MCCB Compact NSXm (LV4)
 • Aptomat MCCB Easypact CVS (LV5)
 • MCCB Easypact EZC400 EZC630
 • MCCB Easypact EZCV250 ELCB
 • MCCB Easypact EZC100
 • MCCB Easypact EZC250
 • MCCB Easypact EZS100E EZS100F
 • MCCB Easypact EZS160E EZS160F EZS250E EZS250F
 • MCCB Easypact EZS400F EZS400N EZS630F EZS630N

2/ Phân loại theo thông số kỹ thuật

- Phân loại theo số cực: 2 cực (2P), 3 cực (3P), 4 cực (4P)

- Phân loại theo dòng điện: 10A, 15A, 20A, 30A, 40A, 50A, 60A, 75A, 100A, 125A, 150A, 175A, 200A, 225A, 250A, 300A, 350A, 400A, 500A, 630A, 700A, 800A...

- Phân loại theo dòng ngắn mạch: 18kA, 22kA, 30kA, 35kA, 42kA, 50kA, 65kA…

Ưu điểm của Aptomat MCCB Schneider

aptomat-mccb-schneider-co-may-loai-2
Ưu điểm của Aptomat MCCB Schneider

Mặc dù hiện nay trên thị trường có nhiều loại, nhưng Aptomat MCCB Schneider vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng tại Việt Nam, cũng như nhiều nước trên thế giới bởi vì:

 • Aptomat MCCB Schneider có khả năng vận hành đáng tin cậy, nhanh nhạy, giúp ngắt điện kịp thời khi phát hiện sự cố, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.
 • Có kích thước nhỏ, gọn, cấu tạo đơn giản, thiết kế thông minh nên rất thuận tiện cho việc kiểm tra và lắp đặt.
 • Khi hoạt động, tiếp điểm của Aptomat MCCB Schneider đóng ngắt ngay lập tức khi áp lực đủ lớn giúp dẫn điện ổn định hơn.
 • Trạng thái đóng điện/tắt điện/ngắt mạch được thể hiện ngay trên mặt trước sản phẩm, giúp nhanh chóng và dễ dàng nhận diện.
 • Chất lượng cao, hoạt động bền bỉ, lâu dài và tránh tối đa tình trạng hỏng hóc, chống va đập tốt.
 • Sử dụng chất liệu cách điện, cách nhiệt tốt và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho người dùng

Công ty Điện Phan Khang đang là nhà phân phối chính thức của Schneider Electric tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết Aptomat khối MCCB Schneider 100% hàng chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hỗ trợ giao hàng nhanh chóng tại TPHCM, Bình Dương, Long An và các tỉnh thành lân cận. Hơn nữa, chúng tôi còn áp dụng giá thành Aptomat khối MCCB Schneider hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường do không thông qua trung gian và nhiều hậu mãi hấp dẫn. 

✜ ✜ ✜ ✜ ✜

Để được tư vấn các loại Aptomat MCCB Schneider phù hợp và thông tin bảng giá MCCB Schneider, hãy liên hệ ngay với Điện Phan Khang bạn nhé!

CÔNG TY TNHH ĐIỆN PHAN KHANG
Hãy liên hệ Phan Khang Electric ngay hôm nay để có được sự phục vụ tốt nhất.